ho bien lac tanh linh

CHIÊM NGƯỠNG HỒ BIỂN LẠC – TÁNH LINH
0 (0)

Hồ  Biển Lạc thuộc xã Gia An (huyện Tánh Linh), cách Phan Thiết khoảng 100 km về phía Tây Bắc. Đường đến hồ gập ghềnh và khá xa khu dân cư. Bởi vậy, đây là địa chỉ thu hút các tay “phượt” rong ruổi đến trải nghiệm.

BỨC TRANG THUỶ MẶC HỒ BIỂN LẠC

Từ xa, hồ Biển Lạc hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Mặt nước không gợn chút sóng, thanh bình và êm ả. Trên trời, dưới nước. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên khung cảnh hữu tình khiến lòng du khách bâng khuâng một nỗi niềm man mác.

Cái tên hồ Biển Lạc có cái tên thú vị này là bởi vì, diện tích hồ khá lớn nằm ở giữa rừng già rộng đến 1.000 ha. Về mùa mưa hồ này tràn nước, rộng đến gấp 3 lần, nghĩa là diện tích mặt hồ đến 3.000ha. Chung quanh núi, rừng. Phía đông có núi Ca Tông cao 506m sừng sững như hiên ngang thách đố với đất trời.

hồ biển lạc tánh linh bình thuận


THIÊN NHIÊN TRÙ PHÚ TẠI HỒ BIỂN LẠC – TÁNH LINH

Hiện nay bao bọc xung quanh hồ là những khu rừng già nguyên sinh và những cánh rừng cao su bao la. vùng Biển Lạc đang cùng các khu rừng già của Núi Ông hợp thành khu bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ nuôi dưỡng các thảm thực vật và các loại động vật quý hiếm.

Trong khu rừng già gần Biển Lạc có một ngọn thác đẹp tên là Thác Bà. Đây là một thắng cảnh kết hợp với Biển Lạc là nơi tham quan và du lịch hấp dẫn ở vùng núi rừng phía Tây Nam Bình Thuận.

khu du lịch thác bà tánh linh
Khu du lịch Thác Bà gần hồ Biển Lạc

 

Hồ Biển Lạc có một lượng cá rất dồi dào và nhiều loại chim quý hiếm như: trĩ, công… Những đàn chim này làm tổ, sinh sống, tăng trưởng ở các cánh rừng nguyên sinh quanh hồ.

đánh bắt cá tại hồ biển lạc

Hệ sinh thái ở đây rất phong phú, theo người dân địa phương thì dưới hồ có rất nhiều loại cá có giá trị kinh tế cao như: cá thác lác, cá trèn, trạch, chép…và các loại động vật như: trăng, rùa, rắn… Có nhiều loại cây sống dưới nước, vì vậy đã thu hút nhiều loại chim đến làm tổ và sinh sống bằng nguồn thức ăn phong phú từ các loại cá dưới hồ.

HỒ BIỂN LẠC MÙA NƯỚC LỚN

Đến đây mùa nước nổi, diện tích mặt nước rộng ra gấp 3 lần bình thường. Diện tích mặt nước rộng, nên Biển Lạc đã trở thành địa điểm thuận lợi cho người dân địa phương đánh bắt cá.

Trên lòng hồ lúc nào cũng có người giăng lưới, giăng câu. Đó là cách thức để người dân lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Một khi nguồn cá cạn kiệt, người ta nghĩ ra cách nuôi cá dưới lồng bè. Những mái nhà nổi lên mặt nước trông thật lạ lẫm.

hồ biển lạc mùa nước nổi

Hồ Biển Lạc lặng gió. Mặt hồ yên tĩnh, thanh bình. Mây nước hòa quyện, làm tâm hồn của người lữ khách sẽ không khỏi bâng khuâng. Đây chính là nơi du lịch dã ngoại, du lịch khám phá rất lý thú.

cảnh quan hồ biển lạc

Không chỉ được ngồi thuyền dạo chơi giữa bốn bề trời nước mênh mông cùng với núi rừng bát ngát, mà còn có thể được thưởng thức những đặc sản từ hồ ngay trên những chiếc lồng bè nuôi cá. Du khách cũng có thể tự tay câu cá và nướng trên bếp than hồng, thưởng thức thành quả của mình ngay trên thuyền.

Chiều khi ánh hoàng hôn buông xuống tô điểm thêm vẻ đẹp hoang sơ cho địa điểm thơ mọng này.

Theo: Bích Khuê

Xem Thêm

  Review khu du lịch Thác Bà Tánh Linh

  Trung Tâm Thánh Mẫu Tà Pao địa điểm du lịch tôn giáo nổi tiếng

 

 

Đánh Giá Bài Viết
[0 Đánh giá : 0 Điểm]