Suối Tiên Mũi Né là một địa điểm tham quan du lịch không thể không ghé thăm khi đến thành phố Phan Thiết Bình Thuận. Trong bài viết này mới các bạn cùng khám phá về địa điểm du lịch này nhé!

Địa chỉ Suối Tiên ở đâu?

Suối Tiên hay còn gọi là Suối Hồng là con suối chảy dưới chân những cồn cát màu nâu đỏ. Thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết. Đây là một khe suối đổ ra biển, nhìn từ trên cao nơi đây mang một vẽ đẹp rất đặc biệt. Một bên là những cồn cát cao màu nâu đỏ, một bên những hàng cây tre xanh trãi dài.

Dòng suối nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết 19km về hướng Mũi Né. Từ trung tâm thành phố bạn có đi theo con đường: Võ Nguyên Giám hoặc Nguyễn Đình Chiểu đi tiếp vào đường Huỳnh Thúc Kháng.

Đến đường Huỳnh Thúc Kháng bạn sẽ thấy tấm biển “khu du lịch suối nước”. Hiện nay giá vé vào Suối Tiên chỉ 15.000đ, mức giá khá rẻ để bạn tận hưởng những điều thú vị tại đây.

Nét Đẹp Của Suối Tiên Mũi Né

Dòng suối có chiều dài hơn 4km chảy dài quanh co trước khi đổ ra biển. Thượng nguồn con suối bắt nguồn từ một khe nước chảy ra từ một đồi các khô cằn, nắng cháy. Điều này khiến nhiều người dân Bình Thuận tin rằng: đây dòng suôi như một món quà quý giá mà Mẹ thiên nhiên đã ban tăng cho vùng đất nắng gí Bình Thuận.

suối tiên mũi né nhìn trên cao
Suối Tiên Nhìn Từ Trên Cao

Mặt nước suối thấp chỉ hơn mắc cá chân luôn trong mát. Rảo bước trên suối nước bạn có một cảm giác thoải mái, dễ chịu khiến ai đến đây cũng thích thú.

Đi bộ dọc con suối bạn được chiêm ngưỡng vẽ đẹp của những cồn cát sừng sững. Màu cát có màu nâu đỏ đặc trưng độc đáo của vùng đất Mũi Né Phan Thiết.

Để cảm nhận được vẽ đẹp hùng vĩ của toàn bộ khu du lịch. Bạn nên đứng trên các cồn cát bao để nhìn bao quát cả con suối. Nhín thấy vẽ đẹp này không ít người đã ví von nơi đây như chốn Bồng lai tiên cảnh.

Cảm Nhận Về Dòng Suối

Có một điều thú vị rằng: dù đến đây bao nhiêu lần đi chẳng nữa, bạn vẫn có cảm giác như con suối luôn mới mẽ. Thật vậy, bờ cát bên suối luôn thay hình đổi dạng theo thời gian. Màu nước suối cũng tuỳ lúc trong đục, màu đậm nhạt khác nhau. Điều này làm cho Suối Tiên hôm nay sẽ có một chút khác biệt so với hôm qua. Đây là một trong những điểm thú vị khiến du khách đến đây luôn muốn ghé thăm thêm lần nữa mỗi khi đến Mũi Né Bình Thuận.

suối tiên phan thiết

Sau khi thoả chí đấm mình trong những cơn sóng biển xanh ngát. Vi vu tận hưởng cái nắng rát bỏng trên những đồi cát sa mạc. Suối Tiên Mũi Né là một địa điểm tuyệt với để bạn có thêm những phút giây thư giản, tận hưởng vẽ đẹp thiên nhiên và không khí trong lành.

Các Địa Điểm Tham Quan Du Lịch Lân Cận

Nhắc đến Mũi Né Phan Thiết chắc hẵn nhiều người nghĩ ngay đến những bãi biển xanh, resort cao cấp, những đồi cát vàng nắng cháy…Nhưng tại thành phố biển này vẫn còn nhiều địa điểm thú vị bạn nên ghé thăm.
» Làng chài Mũi Né 
» Chợ Phan Thiết 
» Trường Dục Thanh 
» Lầu Ông Hoàng 
» Tháp chàm Poshanư
» Bãi đá Ông Địa 
» Còn đường Bàu Trắng 

Bạn có thể tham khảo các địa điểm trên đây trên mạng, hoặc theo dõi Nét Đẹp Bình Thuận. Chúng tôi sẽ cập nhật các bài viết về các địa điểm kể trên trong những bài viết tiếp theo. Bạn có thể tham khảo bài viết 15 địa điểm phải Check-in khi du lịch Bịnh thuận để khám phá thêm nhiều địa điểm mới lạ nhé!

 

Đánh Giá Bài Viết
[0 Đánh giá : 0 Điểm]