Bộ Ảnh Mũi Né – Phan Thiết Năm 1971
0 (0)

Bộ ảnh Mũi Né – Phan Thiết được chụp bởi ông Gale Mattison vào năm 1971 trong cuộc chiến tranh miền Nam Việt Nam của Mỹ. Đây là một trong số ít những hình ảnh được lưu lại về nét đẹp Mũi Né – Phan Thiết xưa.

biển phan thiết xưa
Một góc biển Mũi Né – Phan Thiết xưa

Ngày nay, Mũi Né – Phan Thiết đã thay đổi khá nhiều, trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Tuy nhiên, nhìn lại những hình ảnh này người dân Bình Thuận nói chung và người dân Mũi Né – Phan Thiết nói chung không đỗi bồi hồi, xúc động về một thời đã qua.

Những vườn dừa ven biển rộp bóng là vẽ đẹp đạc trưng nơi đây

 Với những người dân Mũi Né – Phan Thiết đã trãi qua thời kỳ biến động của chiến tranh, thời kỳ gian khổ của đất nước. Những hình ảnh quý giá này mang lại một cảm xúc khó tả, một hoài niệm về một thời đã qua. Tuy gian khó nhưng cũng nhiều kỷ niệm đẹp.

Làng chài Mũi Né những năm 1971
Làng chài Mũi Né những năm 1971

Hình ảnh làng chài Mũi Né năm 1971 nhộn nhịp, đông đúc cũng nói lên sự trù phú mà biển mang lại cho vùng đất này. Ngày nay, Mũi Né phát triển tập trung theo hướng du lịch, Nhưng đánh bắt hải sản cũng là hoạt động quan trọng được duy truỳ trong nhiều thế kỷ qua. Đây dường như trở thành một nét đẹp văn hoá của mọi vùng biển Việt Nam.

Những hình ảnh khác về Mũi Né – Phan Thiết năm 1971


Xem thêm

  Đôi nét về lịch sử hình thành tỉnh Bình Thuận 

TOP 17 địa điểm du lịch Phan Thiết Mũi Né

  Lễ hội đua thuyền sông Cà Ty Phan Thiết

Đánh Giá Bài Viết
[0 Đánh giá : 0 Điểm]