DU LỊCH SINH THÁI THÁC BÀ – TÁNH TINH
0 (0)

Nằm sâu trong khu rừng nguyên sinh Tánh Linh, khu du lịch sinh thái Thác Bà với nét đẹp hoang sơ là địa điểm thường xuyên được người dân địa phương và du khách trong tỉnh ghé thăm, chiêm ngưỡng.

THÁC BÀ – TÁNH LINH VỚI BỘ MẶT MỚI LẠ

Cuối tháng 2 tôi có dịp về lại Tánh Linh và được bạn dẫn đến Thác Bà với câu: “Thác Bà giờ có người quản lý rồi nên đẹp hơn trước”. Nói rồi bạn kể từ hôm tết tới nay – nhất là vào dịp cuối tuần, du khách lẫn người dân địa phương đến Thác Bà đông vui lắm, ban quản lý còn tổ chức một số trò chơi dân gian, có sân khấu biểu diễn nên càng hút khách…

Con đường dẫn đến Thác đã quá dễ đi với đường nhựa trải phẳng lì. Càng gần thác, không khí hai bên đường dịu mát hẳn với những dãi rừng kéo dài, có cả vườn thanh long xanh mướt. Tất cả những mệt nhọc của quãng đường dài từ Phan Thiết lên như tan biến khi bước hẳn vào khu du lịch. Đâu đó rộn rã vang lên tiếng nước chảy, tiếng cười đùa, tiếng gọi nhau.

NÉT ĐẸP THIÊN NHIÊN THÁC BÀ – TÁNH LINH

Bước đến Thác Bà là một khung cảnh hùng vĩ, thác có độ cao khoảng 50m, dưới chân thác là dòng suối mát len lõi giữa những tản đá to. Phía bên phải xuống suối được xếp lại thành một dòng chảy với những viên đá nước mát lạnh, trong vắt, thấy rõ từng đàn cá tung tăng bơi lội như đã quen hơi người.

Thú vị nhất là những chiếc xích đu được treo trên những cành cây, ven ngay con suối để du khách vừa đu vừa thả chân nghịch nước. Thác Bà năm nay sạch sẽ hơn mọi năm vì ban quản lý thường xuyên quét dọn.

Được biết, dịp Tết Đinh Dậu 2017, Thác Bà do Công ty MTV Green Dragon VNPT quản lý đã thu hút hơn 15 ngàn khách đến tham quan, quả là một con số ban đầu đáng khích lệ cho một cảnh đẹp ở phố núi Tánh Linh này.

Khu du lịch còn đang trong giai đoạn hoàn thiện, hy vọng sắp tới sẽ được tiếp tục chỉnh trang, xây dựng đẹp hơn để đáp ứng nhu cầu của du khách cho một khu du lịch dã ngoại với cảnh sắc thiên nhiên ban cho tuyệt vời.

Đánh Giá Bài Viết
[0 Đánh giá : 0 Điểm]